no comments

Kích Thước Tủ Đựng Giày Dép – 6 Sự Thật Không Nên Bỏ Qua

Kích thước luôn là một trong những yếu tố quan trọng để chọn tủ giày. Vậy kích thước tủ đựng giày dép như thế nào là chuẩn? Hãy cũng nội thất Minh Trân tìm hiểu về vấn đề trên. Bên cạnh đó không thể bỏ qua các nội dung xung quanh nó trong bài viết dưới đây.

Kích thước tủ đựng giày dép đúng chuẩn

Việc đa dạng về kích thước các loại tủ giày trên thị trường gây khó khăn cho khách hàng. Nên chọn kích thước bao nhiêu là đủ? Kích thước này đã đủ chuẩn cần thiết? Đây là những câu hỏi băn khoăn của nhiều gia chủ khi tiến hành chọn tủ giày.

Nhìn chung kích thước chuẩn của tủ giày nên chọn phụ thuộc nhiều yếu tố. Chẳng hạn như vị trí đặt, diện tích nhà ở, phong thủy,…Đặc biệt, đối với yếu tố phong thủy nó ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống, sức khỏe và tiền tài của gia chủ.

Chính vì thế, dưới đây sẽ bật mí cho bạn kích thước tủ giày đúng chuẩn phong thủy nên ghi nhớ.

Quan niệm phong thủy về kích thước tủ

Bất kể một yếu tố nào hiện hữu trong phong thủy đều sẽ có các quan niệm về chúng. Tủ giày cũng không phải là ngoại lệ.

Theo phong thủy nhận định chiều cao của nhà ở được chia thành 3 phần:

  • Phần đầu là trời
  • Phần giữa là con người
  • Phần cuối là đất: cụ thể là các vật dụng nội thất như tủ giày, bàn ăn, bàn làm việc,…

Chính vì vậy, khi chọn kích thước của tủ giày phải lưu ý phần đất không được lấn sang phần giữa. Làm như vậy giúp gia chủ tránh khỏi những ảnh hưởng xấu hoặc rước họa vào thân. Từ đó, kích thước tủ giày nên có chiều cao không vượt quá 1/3 chiều cao nhà ở.

Kích thước tủ không nên cao quá 1/3 chiều cao nhà.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến kích thước tủ đựng giày dép

Bên cạnh yếu tố phong thủy, kích thước của tủ giày còn phải đảm bảo được những yếu tố sau:

  • Chiều cao của tủ không vượt quá chiều cao của người trưởng thành. Điều này là để đảm bảo sự tiện lợi cho người sử dụng.
  • Chiều rộng của tủ tính cả lúc cửa tủ giày được mở không vượt quá 1/3 chiều rộng của bức tường tại vị trí đặt tủ giày.
  • Trên thực tế, bên cạnh việc chọn kích thước tủ phù hợp cho người dùng và nơi đặt tủ giày. Một lưu ý bạn cần biết để cân nhắc về kích thước nên có đó là mục đích sử dụng của gia đình bạn.
  • Ngoài ra, kích thước tủ giày cơ bản thường sẽ quan tâm đến ba vấn đề: chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Tuy nhiên, nhiều loại tủ giày được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Chính vì vậy, sẽ có tình trạng bạn cần xem xét kích thước của các phần nhỏ bên trong tủ có phù hợp.

Tùy theo kiểu tủ mà bạn cần quan tâm thêm kích thước các phần khác của tủ.

>>>>> Có thể bạn muốn biết: Sofa Đà Nẵng Tạo Nên Sự Khác Biệt Và Phong Cách Cho Không Gian Sống

Tại sao nên quan tâm đến kích thước tủ đựng giày dép?

Như đã nói, kích thước tủ giày là một yếu tố có ảnh hưởng rất lớn. Chúng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua của khách hàng. Vậy tại sao lại như vậy?

Kích thước ảnh hưởng vị trí đặt tủ

Để xác định được vị trí đặt tủ giày, thông thường gia chủ ứng dụng phong thủy để thực hiện. Bởi lẽ, chủ nhà quan niệm phong thủy sẽ giúp gia đình có sức khỏe, làm ăn phát đạt, cuộc sống yên bình,…

Theo phong thủy, vị trí đặt tủ giày sẽ có những vị trí chuẩn hợp phong thủy mà bạn nên làm theo. Song, có nhiều trường hợp gia chủ không quan tâm đến kích thước tủ khiến không thể đặt nó vào vị trí đã chọn. Như vậy, việc này khiến bạn vừa tốn công sức, thời gian lẫn tiền bạc.

Bởi vậy, hãy tính toán kích thước tủ giày theo vị trí đặt một cách chính xác nhất để hạn chế tình trạng nêu trên.

Kích thước phải phù hợp với vị trí đặt, đôi khi bạn buộc phải đổi vị trí vì kích thước.

Kích thước tủ đựng giày dép giúp tiết kiệm không gian

Với những ngôi nhà có diện tích rộng lớn, có vẻ kích thước tủ không phải một mối lo lắng. Song, với những không gian nhà ở diện tích hạn hẹp thì nó hoàn toàn ngược lại.

Các gia chủ trong trường hợp này phải đau đầu lựa chọn kích thước để có thể đặt tủ giày vào không gian sống. Lời khuyên tốt nhất trong trường hợp này là những mẫu tủ kích thước nhỏ gọn hoặc được thiết kế thông minh.

Nhiều không gian yêu cầu kích thước phải phù hợp để tiết kiệm diện tích.

Kích thước tủ giày và khả năng di chuyển

Không hiếm các trường hợp dọn dẹp hoặc bài trí lại nội thất, thậm chí là cả việc chuyển nhà. Nếu những việc như vậy xảy ra, kích thước tủ sẽ giữ một vai trò quan trọng.

Cụ thể, nếu kích thước to lớn và cồng kềnh. Gia chủ phải tốn nhiều sức để di chuyển tủ giày, đôi khi còn gặp nguy hiểm trong quá trình vận chuyển. Ngược lại, kích thước tủ nhỏ hoặc vừa phải giúp công việc trở nên dễ dàng hơn.

Các tủ có kích thước nhỏ gọn sẽ thuận tiện cho việc di chuyển hơn.

Kích thước tủ đựng giày dép liên quan đến kiểu dáng tủ 

Nhìn có vẻ giữa hai yếu tố này không có mối quan hệ, song trên thực tế lại có.

Ví dụ có một số kiểu dáng tủ giày chỉ có thể thi công với một kích thước nhất định. Nếu gia chủ nhất quyết chuyển đổi kích thước sẽ gây ảnh hưởng không tốt. Cụ thể là đến tính thẩm mỹ và hiệu quả hoạt động của sản phẩm.

Một số kiểu dáng của tủ chỉ thích hợp với một kích thước tủ.

Trên đây là những nội dung về kích thước tủ đựng giày dép và điểm liên quan. Cửa hàng nội thất đẹp Đà Nẵng Minh Trân mong rằng, các bạn đọc sẽ tìm được những kiến thức mà mình muốn biết trong bài viết vừa rồi.

Phản hồi