Cách Để Phân Biệt Iphone Xách Tay Và Chính Hãng Khác Nhau Chỗ Nào

Mỗi năm, thông tin về sản phẩm mới của nhà sản xuất Apple luôn là đề tài nóng hổi mà tín đồ yêu công nghệ đặc biệt là những người yêu thích Iphone mong đợi và bàn tán.

Đặc biệt là điện thoại Iphone, sản phẩm về Việt Nam thông qua nhiều cách, người dùng có thể mua từ nước ngoài về theo kiểu hàng xách tay rồi về Việt Nam bán lại, hoặc điện thoại Iphone khi về Việt Nam cũng được cung cấp đến khách hàng thông qua các kênh phân phối là công ty đối tác của Apple chẳng hạn như FPT, Thegioididong… và được gọi là Iphone chính hãng. 

Phân biệt Iphone xách tay và Iphone chính hãng

Phân biệt Iphone xách tay và Iphone chính hãng

Câu hỏi về đề tài “Iphone xách tay và chính hãng khác nhau chỗ nào?” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Việc trên thị trường xuất hiện 2 khái niệm Iphone xách tay và Iphone chính hãng đã khiến người dùng hoang mang trong việc phân biệt đâu là Iphone chính hãng đâu là Iphone xách tay.Để giúp người dùng gỡ rối trong việc nhận biết sản phẩm Iphone, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin giúp bạn đọc có thể phân biệt Iphone chính hãng và Iphone xách tay:

1. Thứ nhất, cần hiểu rõ khái niệm Iphone chính hãng và Iphone xách tay – Iphone xách tay và chính hãng khác nhau chỗ nào

Iphone chính hãng: Là các sản phẩm, điện thoại được phân phối bởi nhà sản xuất Apple và công ty đối tác.Ở Việt Nam, các công ty đối tác của Apple có thể kể đến như: FPT, Techone, Thegioididong… Tất cả Iphone chính hãng đều được quy định bảo hành trong vòng 12 tháng.Và giá của Iphone chính hãng sẽ cao hơn so với giá của Iphone xách tay trên thị trường.

Định nghĩa về Iphone xách tay và Iphone chính hãng

Định nghĩa về Iphone xách tay và Iphone chính hãng

Iphone xách tay: Là những sản phẩm, điện thoại không phải do các công ty là đối tác của Apple phân phối, hàng xách tay được chuyển về Việt Nam bằng nhiều cách khác nhau.Thường hàng xách tay sẽ được các cá nhân ở VIệt Nam đặt mua ở nước ngoài sau đó mang về Việt Nam bán lại cho những khách hàng có nhu cầu.Vì mục đích lợi nhuận nên họ đã chọn mua những sản phẩm có chất lượng thấp sau đó sửa và bán lại cho khách hàng với giá thấp hơn hàng chính hãng.

2. Thứ hai, kiểm tra hộp đựng Iphone

Hộp đựng Iphone X

Hộp đựng Iphone X

– Khi mua, khách hàng cần lưu ý xem đáp hộp đựng Iphone.Máy chính hãng sẽ có mã IMEI chữ Việt Nam trong khi hàng xách tay sẽ không có.

– Thông tin đáy hộp Iphone chính hãng sẽ có tiếng Việt trong khi Iphone xách tay toàn tiếng Anh.

– Khi bắt gặp các mã LL,ZP,KH hay J dù nhãn dán có đầy đủ nhưng đó là những chiếc Iphone đã được đóng Seal.Bạn nên lưu ý trên vỏ họp của Iphone chính hãng phải có tem kiểm định của ICT

3. Mở hộp Iphone – Iphone xách tay và chính hãng khác nhau chỗ nào

Bên trong hộp một chiếc Iphone

Bên trong hộp một chiếc Iphone

Iphone chính hãng: Sách hướng dẫn có tiếng Việt, chân sạc hình tròn và dài

Iphone xách tay: Sách hướng dẫn chỉ có tiếng Anh, chân sạc thì dẹp và ngắn

4. Kiểm tra điện thoại – Iphone xách tay và chính hãng khác nhau chỗ nào

Hóa đơn thanh toán khi mua Iphone

Hóa đơn thanh toán khi mua Iphone

– Bên cạnh việc kiểm tra mã số IMEI trên vỏ họp phải trùng khớp với máy, bạn cũng nên truy cập trang bảo hành của Apple để tiến hành kiểm tra thời hạn bảo hành của máy, tránh các loại máy trôi bảo hành hay Refurbished.

– Khi thanh toán, bạn cần yêu cầu bên bán cung cấp hóa đơn VAT và kiểm tra xem mã số IMEI trên hóa đơn có trùng khớp với IMEI của máy hay không

– Bạn cần đến những cửa hàng có thương hiệu uy tín để mua Iphone nhằm tránh những rủi ro sau này.

Trên đây là các chia sẻ về cách phân biệt Iphone xách taychính hãng để giúp những người yêu thích điện thoại thông minh nói chung và yêu thích Iphone nói riêng có được những thông tin hữu ích về 2 khái niệm này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:  4 cách phân biệt iPhone Lock và iPhone quốc tế

Cách Để Phân Biệt Iphone Xách Tay Và Chính Hãng Khác Nhau Chỗ Nào
5 (100%) 1 vote[s]

Phản hồi